Hotline
0978 343 069 - 0947 080 856
Giỏ hàng (0)
Tin mới nhất
tom-cang-xanh-la-gi
Tôm càng xanh là một trong những loại tôm được nhiều người yêu thích hiện nay. Vì trong tôm càng xanh ...
gia-tom-cang-song-tu-nhien-hom-nay
Cùng Hải Sản Thắng Tôm Tìm Hiểu Tôm Càng SôngTôm càng sông là một loài tôm nước ngọt có nguồn gố...

4 Cách Làm Tôm Càng Xanh Nướng Ăn Là Ghiền

tom-cang-xanh-nuong-moi-don-gian-de-lam
Tôm càng xanh nướng mọi cực dễ

Từ lâu, tôm càng xanh được xem là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều dưỡng chất. Có rất nhiều cách chế biến nhưng có lẽ tôm càng xanh nướng là cách thức được ưu chuộng nhất.

Vào những ngày mưa se se lạnh, được ngồi quây quần cùng người thân, bạn bè thưởng thức món tôm càng xanh nướng bổ dưỡng, thơm ngon nức mũi thì còn gì sánh bằng. Hãy cùng Hải Sản Thắng Tôm điểm qua 4 cách làm tôm càng xanh nướng ăn là ghiền dưới đây để bạn tha hồ trổ tài thực hiện nhé. 
Tôm Càng Xanh Nướng Bơ Tỏi
Tôm càng xanh nướng bơ tỏi dễ làm

Tôm càng xanh nướng bơ tỏi là một món ăn tốt cho sức khoẻ, tăng sức đề kháng. Rất phù hợp cho những ai đang muốn bồi bổ thể lực, hay phòng ngừa bệnh tật.

Nguyên liệu chuẩn bị

  •       Tôm càng xanh: 1kg – Để món ăn ngon hơn, bạn có thể chọn tôm càng xanh loại 1 (3-5 con 1kg).
  •       Bơ: 50 gram
  •       Tỏi: tối thiểu 3 củ tỏi, tuỳ vào sở thích mà gia giảm
  •       Chanh, dầu ăn, muối, ớt và rau sống

4 bước chế biến tôm càng nướng bơ tỏi

  1.     Sơ chế: Rửa sạch tôm, cắt bỏ bớt râu tôm, chân tôm. Rạch một đường lớn trên thân tôm để thuận tiện trong việc ướp gia vị. Rau sống đem đi rửa và ngâm muối loãng tầm 5 phút để ăn sống. Tỏi bạn đem đi bóc vỏ, và ớt thì băm nhuyễn sẵn.
  2.     Làm nóng chảo sau đó để phần bơ nhạt đã chuẩn bị vào cho tới khi chảy ra hỗn hợp sền sệt thì bỏ tiếp phần ớt và tỏi băm vào đảo đều. Thêm hạt nêm, muối, đường sao vừa với khẩu vị của bạn. Sau khi gia vị hoà quyện vào nhau hết thì tắt bếp, để phần hỗn hợp bơ nguội bớt.
  3.     Tầm 3 phút, bạn để phần tôm càng xanh đã sơ chế vào ướp để gia vị được ngấm. Đừng quên nhồi phần hỗn hợp bơ tỏi vào bên trong đường rạch trên thân tôm nhé.
  4.     Sau tầm 10-15 phút, những con tôm càng đã ngấm gia vị rồi thì chuẩn bị bếp than để nướng. Chú ý canh lửa than cháy đều. Để từng con tôm càng lên vỉ nướng, đảm bảo tôm không bị quá lửa dẫn đến cháy khét hoặc không đủ nhiệt nhé.

Tuy đọc qua thì có vẻ rườm rà nhưng thực hiện lại cực kỳ dễ nhé. Khâu quan trọng nhất có lẽ là khâu nướng tôm, nếu bạn bất tiện trong việc dùng bếp than thì có thể dùng lò vi sóng hoặc lò nướng thay thế.

Tôm Càng Xanh Nướng Sa Tế

Món tôm càng xanh nướng sa tế này đảm bảo là món ruột của những ai thích ăn cay. Vị cay cay của sa tế, cùng với vị ngọt thơm phức của thịt tôm khiến cho bao người không cưỡng lại được.

Nguyên liệu cần có

  • Tôm càng xanh: 1kg – tôm càng xanh loại 2 hoặc loại 3 (7 -10 con/1kg)
  • Sa tế tôm: 30 gram
  • Nước cốt chanh: 30ml – xấp xỉ 2 muỗng canh
  • Muối: 15 gram
  • Đường: 45gram
  • Bột ngọt: 15 gram – tương ứng 1 muỗng canh
  • Ớt xanh: 5 gram

5 bước chế biến tôm càng xanh nướng sa tế

  1.     Sơ chế tôm: Ngâm tôm càng trong muối loãng để sạch hết chất dơ, sau đó đem rửa sạch và cắt bỏ bớt phần râu tôm, chừa một ít để trang trí, còn chân tôm thì bỏ hết. Lấy dao rạch phần bụng tôm để bỏ chỉ đen.
  2.      Chuẩn bị một tô sạch để làm phần sốt ướp tôm. Bỏ lần lượt 4 muỗng canh sa tế tôm(tầm 60gram), 1 muỗng bột ngọt (15gr), 4 muỗng đường. Sau đó, trộn đều tay để các gia vị quyện lại với nhau.
  3.     Lấy phần sốt sa tế thoa lên từng con tôm, sao cho bao phủ hết các bên. Để phần tôm đã ướp trong vòng 20-30 phút để sốt sa tế thấm vào tôm.
  4.     Chuẩn bị bếp than để nướng tôm. Canh lửa than toả nhiệt đều, và đặt lần lượt từng con tôm lên vỉ. Tầm hơn 15 là tôm bắt đầu chín và có thể lấy ra.Trong trường hợp dùng lò nướng để làm tôm càng nướng sa tế thì nên để mức nhiệt 180°C.
  5.     Bước cuối cùng là nước chấm tôm nướng sa tế. Lấy phần ớt xanh đã chuẩn bị đem giã nhuyễn bỏ vào chung với 30ml nước cốt chanh, 1 muỗng muối (15gr), nửa muỗng đường vào một chén sạch. Dùng muỗng khuấy hỗn hợp đều tay để các gia vị hoà tan vào hết.

Tôm được chuẩn bị nướng trên than hoa
Vậy là có được một món tôm nướng sa tế chất lượng cùng với thịt tôm chắc ngọt, cay cay của sa tế, vị chua, cay, béo của nước sốt khiến vị giác được kích thích lên đỉnh điểm. Một món tôm càng xanh nướng không thể bỏ qua.

Tôm Càng Xanh Nướng Phô Mai

Tôm càng xanh nướng phô mai thơm nức mũi
Phô mai hiện nay dần góp mặt vào nhiều món ăn Việt Nam do sự thơm béo của nó. Vị beo béo của phô mai khi kết hợp cùng thịt tôm càng xanh nướng đã cho ra đời một món ăn làm say lòng bao thực khách sành ăn.

Nguyên liệu chuẩn bị: 

  • Tôm càng xanh: 1 kg - tầm hơn 7 con
  • Phô mai Con Bò Cười: 2 - 3 miếng
  • Phô mai kéo sợi Mozzarella: 150gr  -tuỳ vào sở thích mà bỏ nhiều ít, chủ yếu dùng để rắc lên bề mặt tôm
  • Bơ lạt: 20 gram
  • Muối tiêu, hạt nêm, nước mắm: mỗi thứ 5gr - cỡ 1 muỗng cà phê
  • Đường: 10 gram - 2 muỗng cà phê
  • Sữa tươi không đường: 30ml
  • Trứng gà: 2 quả
  • Hành lá, tỏi băm, dầu ăn. 

5 bước chế biến tôm càng xanh nướng phô mai

Bước 1: Tôm đem ngâm muối nhạt, sau đó cắt bỏ bớt râu tôm và chân tôm, rửa sạch rồi lấy chỉ đen trên lưng. Sử dụng kéo bén hoặc dao để rạch một đường dọc theo sống lưng tôm để tiện cho việc thêm sốt phô mai vào. 

Bước 2: Chuẩn bị một nồi sạch, đổ sữa tươi đã chuẩn bị vào nồi, sau đó bỏ lần lượt bơ lạt, tỏi băm, phô mai và nêm nếm hạt nêm, nước mắm, đường sao cho vừa ăn. Nhớ để ý để lửa liu riu rồi dùng muôi hoặc đũa khuấy đều hỗn hợp sau đó bỏ hai quả trứng gà vào.

Bước 3. Sau khi các gia vị đã hoà quyện hết tạo thành phần sốt phô mai sền sệt, thì để tắt bếp. Chuẩn bị khay nướng và để tôm đã sơ chế lên, rưới phần sốt phô mai đều khắp con tôm, đặc biệt phần rãnh đã rạch trên thân tôm.

Bước 4: Để lò nướng ở mức nhiệt 180°C tầm vài phút sau đó để khay tôm đã ướp sốt phô mai vào nướng. Sau khoảng 10 phút thì lấy ra quét thêm phần sốt còn lại và tăng nhiệt lên 200°C và tiếp tục như thế trong 10 phút.

Bước 5: Hết 10 phút, vỏ tôm lúc này đã ngả màu đỏ rồi, bạn lấy ra và rắc thêm phô mai Mozzarella lên đều các con tôm và tiếp tục bỏ vào lò nướng trong 5 phút là tôm càng xanh nướng phô mai đã hoàn tất.

Tôm Càng Xanh Nướng Mọi
Tôm càng xanh nướng mọi đơn giản, dễ làm

Đối với những ai không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị thì món tôm càng xanh nướng mọi là một lựa chọn hoàn hảo. Món này vô cùng dễ làm, mà lại đảm bảo bạn sẽ thưởng thức trọn vẹn vị ngon ngọt của thịt tôm càng xanh.

Nguyên liệu làm thì vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị:

  • Tôm càng xanh sống - số lượng tôm tuỳ thích, nên chọn những con tôm càng xanh to bự, tươi sống.
  • Bếp than hồng, hay thanh hoa
  • Muối tiêu chanh, rau răm

Còn cách chế biến tôm càng xanh nướng mọi lại không hề cầu kỳ. Trước tiên, bạn nên làm sạch tôm, cắt bỏ các phần thừa như râu và chân tôm. 

Sau đó, đem lên nướng, nhớ canh lửa đều và lật tôm hai bên để tôm không bị quá lửa là được. Bạn nướng tôm tới khi vỏ tôm chuyển qua màu đỏ nhạt là tôm đã chín ngon. 

Tôm càng xanh nướng mọi mà ăn cùng muối tiêu chanh và rau răm thì không còn gì để chê, nhấp thêm ly rượu thì tê tái không còn gì bằng nữa, đặc biệt trong những ngày mưa lạnh. 

Xoắn Tay Lên Làm Tôm Càng Xanh Nướng Nào

Vậy còn chờ gì nữa, hãy lưu lại các công thức để chuẩn bị vào bếp làm các món tôm càng xanh nướng vào dịp tới nhé.

Nếu có nhu cầu mua tôm càng xanh tươi sống, giao hàng tận nơi, phục vụ tận tình thì đừng quên ghé thăm Hải Sản Thắng Tôm ở trang web: https://tomcangxanh.com.vn/ hoặc gọi số hotline: 0978 343 069 - 0947 080 856.

Chúng tôi cung cấp sỉ và lẻ tôm càng xanh tại TP.HCM, Hà Nội, TP. Vinh, Nghệ An, Hải Phòng… cho khách lẻ thân yêu cũng như nhà hàng, quán ăn, khách sạn.

HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!

Ngày đăng: 30/06/2022 23:46:00
Đánh giá chất lượng sản phẩm
Kết quả: 5/5 - (1 vote)
Họ và Tên (*): - Email (*):
15   
COMMENTS (0)
No Comment
Thế giới ẩm thực
«   12345  »

TÔM CÀNG XANH

Địa chỉ: 43/4A Đỗ Thừa Luông, P. Tân Quý, Q.Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 0978 343 069  -   0947 080 856

Website: www.tomcangxanh.com.vn
Facebook Chat
Hotline
0978343069