Hotline
0978 343 069 - 0947 080 856
Giỏ hàng (0)
Tin mới nhất
tom-cang-rim-man-ngot-don-gian-hao-com-tai-nha
Nếu bạn thích ăn tôm càng nhưng không có nhiều thời gian cho việc nấu nướng. Bạn đang tìm một món từ...
tom-cang-sot-bo-toi-cung-nuoc-cham-cuc-ngon
Tôm càng sốt bơ tỏi đã vô cùng hấp dẫn rồi mà còn có nước chấm...
chao-tom-cang-xanh-bi-do-cho-be-an-dam
Bạn có đang băn khoăn tìm một món ăn đáp ứng đầy đủ dinh dưỡng cho bé, mà...

Cách Làm Tôm Càng Xanh Nướng Muối Ớt Cay Nồng, Cực Dễ

tom-cang-xanh-nuong-muoi-ot-don-gian-de-lam
Tôm càng xanh nướng muối ớt đơn giản dễ làm tại nhà

Tôm càng xanh nướng muối ớt là một phương pháp chế biến tôm thơm ngon với vị cay cay của ớt, vị mặn mặn của muối và một chút vị chua nhẹ của chanh khiến bao người phải thèm thuồng. Tuy cách làm không mấy phức tạp nhưng lại không phải ai cũng biết cách làm món tôm nướng muối ớt này trọn vị.

Hôm nay, Hải Sản Thắng Tôm xin giới thiệu tới bạn một cách làm tôm càng xanh nướng muối ớt cực dễ làm nhưng không kém phần hấp dẫn này nhé.
Tôm càng xanh nướng muối ớt đơn giản dễ làm tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tôm Càng Xanh: 1kg
  • Muối, hạt nêm và dầu ăn: mỗi thứ tương ứng 1 muỗng cà phê (khoảng 5gr)
  • Đường, hạt tiêu: ½ muỗng cà phê mỗi loại
  • Bột ớt: ½ muỗng cà phê, hoặc dùng 6 trái ớt tươi
  • Chanh tươi: 1 trái
  • 1 củ tỏi và ít hành lá
  • Que xiên nếu có

Lưu ý: đây là nguyên liệu cho 1kg tôm càng xanh nướng muối ớt, bạn có thể gia giảm tuỳ vào số lượng tôm cũng như khẩu vị của bản thân sao cho phù hợp.

Sơ chế tôm càng xanh và chuẩn bị gia vị
Cách sơ chế tôm càng xanh

1.    Sơ chế tôm càng xanh trước khi nướng muối ớt

Rửa sạch tôm với nước, cắt bỏ râu và chân tôm nhưng nên không nên bỏ hết mà giữ lại một ít râu tôm để trang trí. Xả lại với nước và vớt ra để ráo.

2.    Chuẩn bị gia vị ướp tôm

Bóc vỏ tỏi sạch, sau đó để ớt vào chung băm nhuyễn tạo thành hỗn hợp tỏi và ớt. Cho hỗn hợp tỏi ớt băm, hạt nêm, dầu ăn, muối, đường, hạt tiêu (theo tỷ lệ đã chuẩn bị ở trên) vào một tô sạch trộn đều tay để gia vị hoà quyện với nhau. Sau đó, để khoảng 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào đánh tiếp.

3.    Ướp tôm nướng muối ớt làm sao cho ngon

Công đoạn ướp tôm đơn giản nhưng sẽ tốn thời gian chờ. 1kg tôm càng xanh đã ráo nước, bạn để hết vào một tô lớn cùng với hỗn hợp muối ớt đã chuẩn bị. Dùng tay bọc nilong hoặc đũa đảo đều để tôm thấm gia vị.

Thời gian ướp tôm tầm 30 phút, sau đó dùng xiên que đã chuẩn bị và xiên tôm từ dưới chân lên.

4.    Cách nướng tôm ngon bằng lò vi sóng

Nướng tôm càng xanh làm sao để tôm giữ được độ ngọt của thịt rất quan trọng. Bạn có thể dùng lò vi sóng, than hoa, hay bọc giấy bạc để nướng tôm càng xanh.

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian thì nướng bằng lò vi sóng sẽ đơn giản và tiện lợi nhất. Cần chuẩn bị khay nướng trong trường hợp bạn dùng lò vi sóng, nên sử dụng giấy nến bên trong.

Xếp tôm đã chuẩn bị vào khay, và để vào lò ở mức nhiệt độ khoảng 180 độ C trong tầm 10 – 12 phút là tôm đã chín ngon.

Cuối cùng bạn cắt phần hành lá đã chuẩn bị chung với ít dầu ăn và trét đều lên tôm để món ăn thơm ngon hơn.  Chỉ áp dụng trường hợp thích ăn hành thôi nhé.

Lưu Ý Để Có Món Tôm Càng Xanh Nướng Muối Ớt Hấp Dẫn


·       Chọn Tôm Càng Xanh Tươi Sống

Trước tiên, để có món tôm càng xanh ngon thì không thể thiếu thành phần chính là những con tôm càng xanh. Bạn nên chọn những con tôm càng xanh còn sống, tươi rói, để thịt tôm được ngon ngọt.

Tôm tươi cũng không khó phân biệt. Bạn hãy để ý tới phần vỏ tôm, nếu nó bóng trơn, chỗ sống lưng không bị đục thì tôm đó tươi, thịt săn chắc. Bạn cũng nên dùng muối hạt to để ướp tôm càng xanh thay vì hạt muối nhỏ vì muối nhỏ dễ tan nên sẽ không đủ thời gian thấm vào trong tôm.

Kích thước tôm không quá ảnh hưởng. Tuỳ vào sở thích và nhu cầu mà bạn có thể chọn tôm càng xanh size bự, hay tôm càng xanh size nhỏ.

·       Địa chỉ bán tôm càng xanh chất lượng

Bạn muốn làm tôm càng xanh nướng muối ớt ngon cho gia đình hoặc bạn có quán ăn, nhà hàng bán đồ hải sản muốn tìm một địa chỉ tin cậy, giá cả phù hợp để mua tôm càng xanh ngon, không bị lầm, bị hố giá?

Hãy liên hệ ngay Hải Sản Thắng Tôm, chúng tôi chuyên cung cấp tôm càng xanh giá sỉ tại TP.HCM, Hà Nội, Vinh, Nghệ An, Đà Nẵng… cho nhà hàng, quán ăn, tiệc cưới, khách sạn và  mọi quý khách có nhu cầu.

Quý khách có thể đến thẳng địa chỉ Hải Sản Thắng Tôm để lựa, hoặc nếu ở xa chúng tôi có giao tôm càng xanh tận nơi. Từng con tôm càng xanh được giao cho khách đều được kiểm tra đúng theo yêu cầu của khách, không bơm hoá chất, không bán tôm kém chất lượng. Toàn bộ quá trình bắt tôm cho khách đều được quay lại để khách kiểm chứng.

Ngoài ra, khi phải vận chuyển xa, chúng tôi có quy trình gây mê cho tôm càng xanh, và bơm oxi vào trong thùng chứa nên tôm càng xanh sẽ không bị chết và giữ độ tươi trong suốt quá trình vận chuyển.

Mọi chi tiết về tôm càng xanh, xin vui lòng liên hệ số hotline: 0978 343 069 - 0947 080 856.

Mong là bài viết hướng dẫn về cách làm tôm càng xanh nướng muối ớt này sẽ giúp các bạn biết thêm một món ngon nữa về tôm càng xanh. Chúc các bạn có khoảng thời gian vui vẻ, và đầm ấm bên gia đình thân yêu.

Ngày đăng: 29/06/2022 21:09:00
Đánh giá chất lượng sản phẩm
Kết quả: 5/5 - (1 vote)
Họ và Tên: - Email:
15   
COMMENTS (0)
No Comment
Các tin khác
«   12345  »

TÔM CÀNG XANH

Địa chỉ: 43/4A Đỗ Thừa Luông, P. Tân Quý, Q.Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 0978 343 069  -   0947 080 856

Website: www.tomcangxanh.com.vn
Facebook Chat
Hotline
0978343069