Tôm càng xanh: 10 con
1 quả chanh
Vỉ nướng, than hoa
Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn
Cách chế biến
Tôm Càng Xanh xẻ dọc một đường kép dài theo sống lưng chiều tứ đầu đến sát đuôi tôm. Bạn rửa tôm với nước muối pha loãng để tôm không bị tanh, vớt tôm ra, để ráo. Bạn ướp tôm với một chút muối, hạt tiêu trong khoảng 10 phút.
Bạn đốt than hoa hồng lên. Bạn xếp tôm vào vỉ nướng rồi đặt vỉ nướng lên trên lò than. Trong lúc nướng, bạn quyết đều một lớp dầu ăn lên tôm để tôm chín đều mà không bị cháy. Bạn nhớ quạt khói để khói không bay ám mùi vào tôm. Khi tôm chuyển sang màu đỏ hồng là được.
Nướng tôm tôm càng xanh nướng Tôm càng xanh nướng . Dùng Than Nướng Không Khói giúp cho Tôm không bị hôi mùi khói hay mất mùi gia vị.
Xếp tôm ra đĩa, trang trí kèm vào lá rau xà lách, mấy cọng hành xanh. Tôm dùng nóng kèm muối tiêu chanh thì ngon tuyệt bạn nhé!
Nếu không thích dùng muối tiêu chanh, bạn có thể làm nước xốt chấm tôm nhé!
Nước sốt chấm tôm gồm có tỏi, hành tây phi vàng, pha kèm với nước xốt cà chua, tương ớt, đường, muối, nước xốt hải sản. bạn đun hỗn hợp trên bếp cho nóng thì trút ra bát dùng để chấm kèm tôm.
Nguyên liệu cho món tôm càng xanh nướng vô cùng đơn giản, cách chế biến lại không quá cầu kỳ nhưng hương vị thơm ngon thì không thể từ chối. Hãy trổ tài để gia đình được thưởng thức món ăn tuyệt với này bạn nhé!
Hãy liên hệ với chúng tôi để mua TÔM CÀNG XANH với giá tốt nhất
Giao hàng tận nơi, sản phẩm chất lượng ổn định cho nhà hàng.
TÔM CÀNG XANH
Địa chỉ: 43/4A Đỗ Thừa Luông, P. Tân Quý, Q.Tân Phú, TP.HCM
Điện thoại: 0978 343 069 - 0947 080 856
Website: www.tomcangxanh.com.vn