Hotline
0978 343 069 - 0947 080 856
Giỏ hàng (0)
Tin mới nhất
tom-cang-xanh-la-gi
Tôm càng xanh là một trong những loại tôm được nhiều người yêu thích hiện nay. Vì trong tôm càng xanh...
gia-tom-cang-song-tu-nhien-hom-nay
Cùng Hải Sản Thắng Tôm Tìm Hiểu Tôm Càng SôngTôm càng sông là một loài tôm nước ngọt có nguồn gốc...

Cách Làm Tôm Càng Rim Mặn Ngọt Cực Hao Cơm Đơn Giản Tại Nhà

Nếu bạn thích ăn tôm càng nhưng không có nhiều thời gian cho việc nấu nướng. Bạn đang tìm một món từ tôm càng nhưng phải dễ làm, ai cũng chế biến được? Vậy thì bạn bạn nhất định không thể bỏ qua món tôm càng rim mặn ngọt đơn giản nhưng lại cực kỳ hao cơm sau đây nhé.

tom-cang-rim-man-ngot-don-gian-hao-com-tai-nha
Tôm càng rim mặn ngọt cực đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị cho món Tôm càng Rim Mặn Ngọt 

  1. Tôm càng xanh: 4 con
  2. Đường cát: 2 muỗng canh
  3. Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  4. Nước mắm: 3 muỗng canh
  5. Nước sạch: nửa chén
  6. Một ít hạt tiêu xay
  7. Hành hương và tỏi, thêm một ít hành lá trang trí

Các Bước Đơn Giản Làm Tôm Càng Rim Mặn Ngọt

Sơ chế Tôm

Cũng như các món ăn về tôm thì trước khi nấu thì tôm phải được làm sạch trước. Dùng kéo cắt bớt phần râu tôm, sau đó đem tôm rửa sạch nước muối pha loãng và để ráo.

Hành hương và tỏi bạn đem ra băm nhuyễn để vào chén nhỏ. Hành lá đem cắt khúc.

4 Bước Làm Tôm Càng Rim Mặn Ngọt

  1. - Bước đầu tiên là thắng nước màu trước. Bạn bắt chảo lên bếp để lửa nhỏ cho chảo nóng và khô. Sau đó, cho một muỗng nhỏ dầu ăn và đường vào. Đảo đều tay cho đến khi đường tan ra và cho ra hỗn hợp màu cánh ván thì bỏ phần hành hương và tỏi băm đã chuẩn bị vào.
  2. - Bước 2: Sau khi phần tỏi băm và hành hương bắt đầu ngả vàng thì cho 4 con tôm đã sơ chế vào. Nhớ lật đều hai mặt tôm trong khoảng 2-3 phút thì cho 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng nước mắm và ít tiêu xay vào cho thơm. Nhớ lưu ý là để lửa nhỏ và không bỏ muối nha vì sẽ dễ bị quá mặn.
  3. - Bước 3: Tiếp tục đảo tôm đều tay cho đến khi tôm săn chắc lại và vỏ tôm chuyển màu đỏ nhạt thì cho nửa chén nước sạch vào kho. Khoảng 5 phút sau thì nước bắt đầu sệt lại và tôm càng cũng đã chuyển hẳn qua màu đỏ thì nếm thử xem đã vừa ăn chưa. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị của bạn.
  4. - Bước 4: Đợi thêm vài phút nữa cho tới khi thịt tôm chín hơn và nước kẹo lại thì cho hành lá cắt nhỏ và tiêu xay vào, sau đó tắt bếp và chuẩn bị bày ra dĩa thưởng thức.

 Tuy là phải qua 4 bước nhưng thật sự thì làm món này không hề phức tạp mà chỉ cần những nguyên liệu nấu ăn hàng ngày cũng như tốn tầm khoảng 15 phút là có ngay một món ăn tốt cho sức khoẻ mà cực kỳ ngon miệng rồi.

Để có món tôm càng xanh rim mặn ngọt ngon đúng chất thì điều quan trọng nhất là lựa chọn tôm. Bạn nên lựa tôm càng tươi, chất lượng từ những địa chỉ bán tôm càng xanh uy tín nếu bạn không rành trong việc lựa chọn tôm càng xanh.

Ngoài ra, thì bạn không nên để lửa quá lớn cũng như phải nêm nếm lại theo đúng khẩu vị gia đình mình để không bị quá mặn hay quá ngọt.

Hải Sản Thắng Tôm hi vọng thông qua bài chia sẻ về món tôm càng rim mặn ngọt này, bạn sẽ có những phút giây thật sự ý nghĩa và đầm ấm bên mâm cơm cùng với gia đình thân yêu của mình.

Nếu bạn yêu thích các món ăn về tôm càng, hãy ghé thăm chuyên mục “Chế Biến Thực Phẩm” để biết thêm nhiều món ăn ngon, dễ làm về tôm càng nhé. Xin cảm ơn các bạn đã đọc.


Công Ty Hải Sản Thắng Tôm – Cung Cấp Tôm Càng Xanh Bình Dương

Địa chỉ chính: 43/4A Đỗ Thừa Luông, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP.HCM

Hotline: 0978 343 069 - 0947 080 856 (Zalo, Viber)

Website: https://tomcangxanh.com.vn

Ngày đăng: 01/08/2022 23:09:00
Đánh giá chất lượng sản phẩm
Kết quả: 5/5 - (1 vote)
Họ và Tên (*): - Email (*):
377   
COMMENTS (0)
No Comment
Thế giới ẩm thực
«   12345  »

TÔM CÀNG XANH

Địa chỉ: 43/4A Đỗ Thừa Luông, P. Tân Quý, Q.Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 0978 343 069  -   0947 080 856

Website: www.tomcangxanh.com.vn