Hotline
0978 343 069 - 0947 080 856
Giỏ hàng (0)
Tin mới nhất
tom-cang-xanh-web-3
Để biết chính xác Giá Tôm Càng Xanh Hôm Nay Bao Nhiêu Một Kg ? 1 Kg Tôm Càng Xanh Bao Nhiêu Con ! Quý khách hàng hãy liên hệ Hải Sản Thắng Tôm Càng Xanh theo hotline: 0978 343 069 -  0947 080 856 hoặc nhắn tin Facebook để được báo giá tốt nhất bạn nhé !
tom-cang-xanh-la-gi
Tôm càng xanh là một trong những loại tôm được nhiều người yêu thích hiện nay. Vì trong tôm càng xanh tươi sống có nhiều giá trị dinh dưỡng, khi ăn thịt có vị ngon ngọt. Vậy bạn đã biết tôm càng xanh 1kg bao nhiêu con ? tôm càng xanh giá bao nhiêu ? tôm càng xanh mua ở đâu giá rẻ ? tôm càng xanh làm món gì ngon chưa ? nếu chưa hãy cùng Hải Sản Thắng Tôm tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây nhé !Tôm Càng Xanh Là Gì ?Tôm càng xanh hiện nay có tên khoa học là Macrobrachium rosenbergii ở Việt Nam còn được gọi là tôm sông khổng lồ hay tôm nước ngọt khổng lồ, tôm càng xanh là một loài...

Tôm Nướng Sa Tế Ngon Như Quán

tom-dang-duoc-nuong-sa-te
4 bước làm tôm nướng sa tế ngon như quán

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao tôm nướng sa tế tại quán lại rất ngon và đặc biệt không? Có thể bạn nghĩ cách làm phải rất cầu kỳ, thế nhưng cách làm món tôm nướng sa tế lại rất đơn giản.

Hôm nay, Hải Sản Thắng Tôm xin chia sẻ một cách làm tôm nướng sa tế ngon như quán mà cực dễ làm chỉ với 4 bước.

 Nguyên Liệu Chuẩn Bị:

Tôm Càng Xanh/ hoặc Tôm Sú: 1kg (tôm càng loại nhỏ, khoảng 20-22 con/kg)

Sa tế tôm: 2 muỗng canh (khoảng 30g)
Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
Đường: 2 muỗng cà phê
Rau răm: 50 gram
Chanh tươi: 1 trái
Xiên que vừa đủ với số lượng tương đương với tôm 

Cách Làm Tôm Nướng Sa Tế:

 Bước 1: Sơ Chế Tôm

 Dùng kéo cắt bỏ râu và đuôi tôm, sau đó rửa sạch, và xóc ráo. Có thể ngâm tôm trong muối loãng tầm 3-5 phút để sạch các chất bẩn.

Rau răm bạn cũng ngâm nước muối loãng trong 5 phút, sa đó xả sạch và để ráo.

Bước 2: Cách Ướp Sa Tế Cho Tôm

 Trước tiên là làm phần sốt sa tế. Bạn để theo công thức:

  • + 2 muỗng canh sa tế tôm
  • + 1/2 muỗng bột ngọt
  • + 2 muỗng đường (có thể gia giảm theo sở thích)

Trộn tất cả gia vị lại với nhau. Sau đó, bạn lấy phần sốt sa tế này cho vào tôm, dùng đũa đảo đều, và xốc nhẹ để sa tế áo đều vào tôm. Đặt tôm đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Xiên Tôm Chuẩn Bị Nướng
Cách xiên tôm nướng sa tế

Tôm đã ướp xong, bạn lấy ra và lần lượt xiên tôm vào que. Bạn nên xiên tôm từ dưới đuôi tôm lên theo hướn thẳng đứng, xiên gần tới đầu thì dừng, đừng để que xiên qua đầu sẽ xấu. Lần lượt xếp tôm lên vỉ.

Ba Cách Nướng Tôm Đơn Giản

Cách 1: Nướng tôm bằng bếp than
Nếu nướng bằng bếp than, bạn nướng tôm khoảng 7-10 phút. Sau khi tôm chín, nướng tôm khoảng 3 phút với bếp gas để thịt tôm khô hơn.
Cách 2: Nướng tôm bằng lò vi sóng
Nếu nướng bằng lò vi sóng, bạn chọn nhiệt độ trung bình và nướng khoảng 15 phút.
 Cách 3: Nướng tôm bằng lò nướng
Nếu nướng bằng lò nướng, bạn chọn kiểu nướng trên dưới. Nướng tôm ở nhiệt độ 250 độ C trong vòng 10 phút. Nếu chưa làm nóng lò trước khi đặt tôm vào, bạn tăng thời gian nướng lên 15 phút.

Sau khi tôm chín, bạn cho rau răm lên đĩa, xếp tôm lên trên. Món này ăn cùng nóng muối tiêu chanh hay muối ớt xanh đều được.

Bước 4: Cách Làm Muối Tiêu Chanh Và Muối ớt Xanh Ngon
Cách làm muối tiêu chanh và muối ớt xanh ngon

 -        Hướng dẫn làm muối tiêu chanh ngon

Tôm nướng sa tế mà không có chén muối tiêu ngon là một thiếu sót lớn. Để làm muối tiêu chanh ngon, bạn làm theo công thức:

  • - 1 muỗng cà phê muối (khoảng 5g)
  • - 1 muỗng cà phê tiêu
  • - 1/6 muỗng bột ngọt.

Cho tất cả gia vị vào máy xay nhỏ để xay mịn, còn không có máy xay thì bạn giã nhuyễn bằng chày. Để muối tiêu chanh thơm ngon hơn, bạn có thể rang với chảo không dính

-        Hướng dẫn làm muối ớt xanh ăn tôm nướng sa tế

Công thức làm muối ớt xanh ăn tôm nướng sa tế như sau:

  • - 1 muỗng cà phê muối,
  • - 1 muỗng cà phê đường
  • - 1/6 muỗng cà phê bột ngọt,
  • - 1/2 muỗng nước cốt chanh,
  • - 2 trái ớt sừng sống,
  • - 1 nhúm gốc ngò rí,
  • - Một ít vỏ chanh.

Cho tất cả gia vị vào trong cối để giã nguyễn, hoặc tốt hơn bạn có thể bỏ vào máy xay để hỗn hợp được nhuyễn hơn. 

Lưu Ý Khi Làm Tôm Nướng Sa Tế

 Nếu thích ăn cay hơn, bạn có thể tăng lượng sa tế khi ướp.

Trước khi xiên tôm vào que, bạn nên luộc que khoảng 10 phút để loại bỏ hóa chất, mọt. Sau khi luộc xong, nếu nướng bằng lò than, bạn ngâm que với nước lạnh khoảng 30 phút. Nếu nướng bằng lò nướng hay lò vi sóng thì không cần thực hiện bước này.

Để tăng thêm hương vị món tôm, ngoài sa tế, bạn có thể cho thêm một muỗng canh dầu mè.
Tôm càng xanh nướng sa tế thơm ngon

Hi vọng bài viết này đã giúp hướng dẫn cho bạn một cách làm tôm nướng ngon nữa để bạn có thể thực hiện ngay tại nhà cho bản thân và những người thân yêu.

Nếu bạn cần mua tôm càng xanh giá sỉ tốt nhất thị trường, thì đừng quên liên hệ Hải Sản Thắng Tôm nhé. Chúng tôi đảm bảo chất lượng trong từng con tôm gửi đến quý khách hàng.

Chúng tôi chuyên cung cấp tôm càng xanh số lượng lớn cho nhà hàng, khách sạn, tiệc cưới, giao hàng tận nơi theo yêu cầu nên chất lượng tôm phải luôn đúng như cam kết với khách hàng.

KÍNH MONG NHẬN ĐƯỢC SỰ TIN TƯỞNG CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG!

logo

HẢI SẢN THẮNG TÔM - CHUYÊN CUNG CẤP TÔM CÀNG XANH GIÁ SỈ CHO NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN, TIỆC CƯỚI 
Địa chỉ: 43/4A Đỗ Thừa Luông, P. Tân Quý, Q.Tân Phú, TP.HCM
Điện thoại: 0978 343 069  -   0947 080 856
Ngày đăng: 03/07/2022 15:06:00
Đánh giá chất lượng
Kết quả: 5/5 - (1 vote)
Họ và Tên (*): - Email (*):
776   
COMMENTS (0)
No Comment
Thế giới ẩm thực
«   12345  »

TÔM CÀNG XANH

Địa chỉ: 66 Đường số 17A, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP.HCM

Điện thoại: 0978 343 069  -   0947 080 856

Website: www.tomcangxanh.com.vn
Facebook Chat
Hotline
0978343069