Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao tôm nướng sa tế tại quán lại rất ngon và đặc biệt không? Có thể bạn nghĩ cách làm phải rất cầu kỳ, thế nhưng cách làm món tôm nướng sa tế lại rất đơn giản.
Hôm nay, Hải Sản Thắng Tôm xin chia sẻ một cách làm tôm nướng sa tế ngon như quán mà cực dễ làm chỉ với 4 bước.
Nguyên Liệu Chuẩn Bị:
Tôm Càng Xanh/ hoặc Tôm Sú: 1kg (tôm càng loại nhỏ, khoảng 20-22 con/kg)
Sa tế tôm: 2 muỗng canh (khoảng 30g)
Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
Đường: 2 muỗng cà phê
Rau răm: 50 gram
Chanh tươi: 1 trái
Xiên que vừa đủ với số lượng tương đương với tôm
Cách Làm Tôm Nướng Sa Tế:
Bước 1: Sơ Chế Tôm
Dùng kéo cắt bỏ râu và đuôi tôm, sau đó rửa sạch, và xóc ráo. Có thể ngâm tôm trong muối loãng tầm 3-5 phút để sạch các chất bẩn.
Rau răm bạn cũng ngâm nước muối loãng trong 5 phút, sa đó xả sạch và để ráo.
Bước 2: Cách Ướp Sa Tế Cho Tôm
Trước tiên là làm phần sốt sa tế. Bạn để theo công thức:
- + 2 muỗng canh sa tế tôm
- + 1/2 muỗng bột ngọt
- + 2 muỗng đường (có thể gia giảm theo sở thích)
Trộn tất cả gia vị lại với nhau. Sau đó, bạn lấy phần sốt sa tế này cho vào tôm, dùng đũa đảo đều, và xốc nhẹ để sa tế áo đều vào tôm. Đặt tôm đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút cho thấm gia vị.
Bước 3: Xiên Tôm Chuẩn Bị Nướng
Tôm đã ướp xong, bạn lấy ra và lần lượt xiên tôm vào que. Bạn nên xiên tôm từ dưới đuôi tôm lên theo hướn thẳng đứng, xiên gần tới đầu thì dừng, đừng để que xiên qua đầu sẽ xấu. Lần lượt xếp tôm lên vỉ.
Cách 1: Nướng tôm bằng bếp than
Sau khi tôm chín, bạn cho rau răm lên đĩa, xếp tôm lên trên. Món này ăn cùng nóng muối tiêu chanh hay muối ớt xanh đều được.
Bước 4: Cách Làm Muối Tiêu Chanh Và Muối ớt Xanh Ngon
- Hướng dẫn làm muối tiêu chanh ngon
Tôm nướng sa tế mà không có chén muối tiêu ngon là một thiếu sót lớn. Để làm muối tiêu chanh ngon, bạn làm theo công thức:
- - 1 muỗng cà phê muối (khoảng 5g)
- - 1 muỗng cà phê tiêu
- - 1/6 muỗng bột ngọt.
Cho tất cả gia vị vào máy xay nhỏ để xay mịn, còn không có máy xay thì bạn giã nhuyễn bằng chày. Để muối tiêu chanh thơm ngon hơn, bạn có thể rang với chảo không dính
- Hướng dẫn làm muối ớt xanh ăn tôm nướng sa tế
Công thức làm muối ớt xanh ăn tôm nướng sa tế như sau:
- - 1 muỗng cà phê muối,
- - 1 muỗng cà phê đường
- - 1/6 muỗng cà phê bột ngọt,
- - 1/2 muỗng nước cốt chanh,
- - 2 trái ớt sừng sống,
- - 1 nhúm gốc ngò rí,
- - Một ít vỏ chanh.
Cho tất cả gia vị vào trong cối để giã nguyễn, hoặc tốt hơn bạn có thể bỏ vào máy xay để hỗn hợp được nhuyễn hơn.
Lưu Ý Khi Làm Tôm Nướng Sa Tế
Nếu thích ăn cay hơn, bạn có thể tăng lượng sa tế khi ướp.
Trước khi xiên tôm vào que, bạn nên luộc que khoảng 10 phút để loại bỏ hóa chất, mọt. Sau khi luộc xong, nếu nướng bằng lò than, bạn ngâm que với nước lạnh khoảng 30 phút. Nếu nướng bằng lò nướng hay lò vi sóng thì không cần thực hiện bước này.
Để tăng thêm hương vị món tôm, ngoài sa tế, bạn có thể cho thêm một muỗng canh dầu mè.
Hi vọng bài viết này đã giúp hướng dẫn cho bạn một cách làm tôm nướng ngon nữa để bạn có thể thực hiện ngay tại nhà cho bản thân và những người thân yêu.
Nếu bạn cần mua tôm càng xanh giá sỉ tốt nhất thị trường, thì đừng quên liên hệ Hải Sản Thắng Tôm nhé. Chúng tôi đảm bảo chất lượng trong từng con tôm gửi đến quý khách hàng.
Chúng tôi chuyên cung cấp tôm càng xanh số lượng lớn cho nhà hàng, khách sạn, tiệc cưới, giao hàng tận nơi theo yêu cầu nên chất lượng tôm phải luôn đúng như cam kết với khách hàng.
KÍNH MONG NHẬN ĐƯỢC SỰ TIN TƯỞNG CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG!