+ Tôm càng xanh: 10 con
+ Chanh: 1 quả
+ Vỉ nướng, than hoa
+ Muối, hạt tiêu, dầu ăn.
Cách làm món tôm càng xanh nướng
Bước 1: Sơ chế tôm
Với tôm, bạn dùng dao xẻ dọc một đường trên sống lưng sau đó rửa tôm thật sạch với nước muối pha loãng, vớt tôm ra cho ráo nước.
Tiếp theo, ta cho tôm ra bát với một chút muối, hạt tiêu để ướp tôm, ướp khoảng 10 phút cho tôm ngấm đều gia vị.
Bước 2: Pha nước sốt
Bạn lấy một cái bát và cho tỏi, hành tây đã phi vàng, nước sốt cà chua, đường, tương ớt, muối, nước sốt hải sản vào và khuấy đều lên. Sau đó bạn đun nóng hỗn hợp này lên để chấm tôm.
Bạn cũng có thể dùng muối tiêu xanh để chấm tôm thay nước sốt cũng được.
Bước 3: Nướng tôm
Ta đốt than nướng không khói lên, xếp tôm vào vỉ nướng rồi đặt lên bếp. Khi nướng, ta cho một lớp dầu ăn vào để tôm chín mà không bị cháy nhé. Khi tôm chuyển sang màu đỏ hồng là được.
Cuối cùng bạn trình bày tôm ra đĩa là hoàn thành xong món ăn.
Các bạn thấy đấy, chỉ với một ít nguyên liệu và vài con tôm tươi, chúng ta đã có ngay một món hải sản tuyệt vời dành cho những người thân yêu của mình. Món ăn này sẽ để lại hương vị khó quên trong lòng người thưởng thức đấy. Hãy làm thử món ăn này cho gia đình bạn thưởng thức nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này.
Hãy liên hệ với chúng tôi để mua TÔM CÀNG XANH với giá tốt nhất
Giao hàng tận nơi, sản phẩm chất lượng ổn định cho nhà hàng.
TÔM CÀNG XANH
Địa chỉ: 43/4A Đỗ Thừa Luông, P. Tân Quý, Q.Tân Phú, TP.HCM
Điện thoại: 0978 343 069 - 0947 080 856
Website: www.tomcangxanh.com.vn